Kinh doanh dược mỹ phẩm – Xu hướng giúp >1000 nhà thuốc “cán đích” doanh thu

Da căng tràn, rạng rỡ, đẹp tự nhiên nhờ bổ sung các sản phẩm làm đẹp, không lo tốn kém, không sợ đau khi phải ra trung tâm làm đẹp.

Mục lục

Xu hướng nhà thuốc bán Dược mỹ phẩm đang trở nên phổ biến bởi đây là phương thức kết hợp OTC mang lại doanh thu lớn, đặc biệt tạo sự thuận tiện và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

1. Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm (Cosmeceuticals) chính là sự kết hợp hoàn hảo của mỹ phẩm (hóa mỹ phẩm) và dược phẩm. Đây vừa là sản phẩm làm đẹp lại vừa có khả năng điều trị và phục hồi da. Dòng sản phẩm này được khách hàng rất yêu thích.

Dược mỹ phẩm có thể giải quyết tận gốc các vấn đề về da như lão hóa, mụn trứng cá, sạm nám và tàn nhang,… Dòng mỹ phẩm này chứa các thành phần mang hoạt tính/dược tính tốt cho làn da. Ngoài ra dược mỹ phẩm còn có các thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, rất an toàn và không hề gây kích ứng. Bởi vậy, dược mỹ phẩm vừa là mỹ phẩm, vừa là thuốc chữa bệnh cho da.
Dược mỹ phẩm được nghiên cứu và bào chế cẩn thận như các loại dược phẩm. Nó phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt trong các phòng thí nghiệm trước khi được bán ra thị trường. Do đó, đây là giải pháp tuyệt vời, an toàn cho da của người dùng.

Nhờ những ưu điểm trên mà Dược mỹ phẩm càng được nhiều người yêu thích, đón nhận. Việc nắm bắt nhu cầu làm đẹp này sẽ giúp các Dược sĩ mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Nhưng để quản lý được hiệu thuốc kiêm quầy dược mỹ phẩm, bạn sẽ cần tham khảo thêm nhiều công cụ hỗ trợ.

2. Những lưu ý nhà thuốc cần nhớ khi kết hợp dược mỹ phẩm

– Chủ nhà thuốc hãy thử kết xếp các dược mỹ phẩm thành gói, quy trình từng bước hay combo. Ví dụ khi khách hàng bị da mụn muốn mua sữa rửa mặt, bạn hãy giới thiệu thêm các loại kem dưỡng da có thể dùng sau bước rửa mặt để giúp phục hồi làn da nhanh hơn;

– Bạn có thể kết hợp đơn thuốc kèm dược mỹ phẩm cố định sẵn với những nhóm khách hàng. Với khách hàng bị mụn, hãy tạo đơn thuốc cố định kèm thêm sữa rửa mặt trị mụn, BHA, AHA,… Với khách hàng bị nám, tàn nhang, ngoài đơn thuốc khuyến nghị, hãy tạo thêm danh sách các sữa rửa mặt, kem chống nắng, kem trị nám,…

– Cần phân định rạch ròi giữa dược mỹ phẩm và thuốc. Đây là điều rất quan trọng với nhà thuốc. Các sản phẩm thuốc chịu sự quản lý chặt chẽ của Bộ Y tế thông qua dữ liệu Dược Quốc Gia. Trong khi đó, dược mỹ phẩm thì không. Bạn hãy nhớ lựa chọn phân tách rõ ràng này.

– Bạn muốn đẩy mạnh hơn nữa doanh số bán hàng? Hãy chuẩn bị máy soi da và các hàng mẫu để khách thử trực tiếp. Đây là điều rất quan trọng để lôi kéo khách hàng của bạn.

– Áp dụng các chiêu thức khuyến mãi: Bán hàng dược mỹ phẩm linh hoạt hơn các sản phẩm thuốc. Nếu khách hàng đã quen với cửa hàng của bạn, hãy áp dụng chính sách chiết khấu. Hãy tung ra các chương trình bán hàng online, vận chuyển miễn phí.

Hãy nắm bắt xu hướng để nhà thuốc của bạn trở thành điểm đến của hàng triệu khách hàng!

Bài viết liên quan

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *