Kinh Doanh Dược Phẩm Theo Cách Truyền Thông, 90% Chủ Nhà Thuốc Gặp Phải Nỗi Đau Này

Kinh doanh nhà thuốc theo cách truyền thống khiến bạn không đủ sức cạnh tranh với đối thủ, doanh thu không đủ để chi trả các khoản chi phí... Vậy có "lối thoát" nào cho các mô hình kinh doanh nhà thuốc truyền thống không?

Mục lục

Kinh doanh nhà thuốc theo phương thức truyền thống sẽ gặp khó khăn nhiều hơn

Những “nỗi đau” nhà thuốc thường gặp phải

Theo thống kê, có đến 90% nhà thuốc cho biết họ từng ít nhất gặp phải một trong những vấn đề sau:

 • Bỏ lỡ cơ hội kinh doanh bởi thiếu đa dạng mặt hàng: Nếu bạn cho rằng, nhà thuốc thì phải bán thuốc thì bạn đã bỏ lỡ nhiều tệp khách hàng tiềm năng khác. Bởi theo khảo sát thực tế tại các nước phát triển, nhà thuốc thường xây dựng như một siêu thị thu nhỏ, ngoài việc cung cấp thuốc chữa bệnh, tại đây khách hàng có thể dễ dàng mua được sữa rửa mặt, kem trị mụn, nước tẩy trang… và điều này khiến khách hàng “gắn bó” hơn với nhà thuốc, theo đó mà doanh thu tăng trưởng mạnh.
 • Không nắm bắt được mặt hàng thực sự “hút khách” để chiếm lĩnh thị phần: Đây là một điểm khó khác khi bạn phụ thuộc hoàn toàn vào các đơn thuốc “điều trị” mà quên đi rằng để thu hút khách hàng có nhiều yếu tố.
 • Khó tư vấn cho khách vì nhân viên thiếu kiến thức về sản phẩm: Dược phẩm là một mặt hàng cần được kiểm định gắt gao và đúng chuyên môn, tuy nhiên không phải nhà thuốc nào cũng dễ dàng thực hiện điều này.
 • Khó khăn trong việc lên chiến lược MKT & bán hàng hiệu quả: Kinh doanh nhà thuốc truyền thống sẽ gặp phải việc lên một chiến lược Marketing online hay offline, thậm chí nhiều nhà thuốc còn không chú trọng hoặc không đầu tư đến phần này.
 • Ít có sự hiện diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng Và những “nỗi đau” này chính là yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu chung của nhà thuốc. Tuy nhiên, nhìn ra vấn đề nhưng làm thế nào để tháo gỡ?

Giải quyết “nỗi đau” cho nhà thuốc

Để giải quyết được 90% nỗi đau kể trên, các chủ nhà thuốc nên thay đổi phương thức kinh doanh truyền thống để chuyển sang loại hình kinh doanh hiện đại, đa dạng hơn bằng cách hợp tác cùng đơn vị phân phối dược mỹ phẩm. Nhà thuốc kinh doanh dược mỹ phẩm chính là xu hướng mới, giúp thu hút khách hàng và tạo bước đột phá trong doanh thu. Bài toán này càng “dễ giải” hơn khi hợp tác cùng Y dược VHN – Công ty phân phối độc quyền thương hiệu dược mỹ phẩm Pharmalife tại Việt Nam với các dòng sản phẩm hot nhất hiện nay, hỗ trợ đắc lực cho chủ nhà t.h.u.ố.c:

 • Cung cấp nguồn hàng đa dạng, phù hợp nhu cầu làm đẹp của >95% phụ nữ ở mọi lứa tuổi
 • Trải nghiệm gói đại lý & Chiết khấu cực kỳ hấp dẫn
 • Được đào tạo chuyên môn về sản phẩm
 • Hỗ trợ chiến lược Marketing & bán hàng từ A-Z
 • Sản phẩm cung cấp độc quyền – chính hãng, đầy đủ chứng nhận kinh doanh
 • Luôn có chương trình khuyến mại, ưu đãi và quà tặng hấp dẫn

Bài viết liên quan

Comments (2)

 1. Đặng Thu Hà

  Tôi muốn hỏi là làm sao để làm đại lý phân phối của Christina được?

  20/04/2023 Reply
  1. Quản trị viên

   Dạ, Y Dược VHN chào anh/chị!
   Công ty Y Dược VHN hiện đang phân phối Christina cho bệnh viện, spa, phòng khám. Nếu mình có nhu cầu làm đại lý phân phối của CTN thì có thể gọi đến Hotline/Zalo: 0941 905 885 hoặc để lại thông tin số điện thoại, địa chỉ tại đây Y Dược VHN sẽ tư vấn chi tiết cho mình nhé ạ

   20/04/2023 Reply

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *