2 “dịch vụ” giúp kinh doanh spa/clinic thành công, tăng lợi nhuận

Trong bất kỳ ngành kinh doanh nào, việc tạo ra sản phẩm và nhận được sự hài lòng từ phía người tiêu dùng luôn là bước đệm giúp cơ sở tiến xa hơn. Tuy nhiên, để một spa/clinic tồn tại bền vững thì việc chinh phục khách hàng thôi chưa đủ mà còn phải đáp ứng các điều kiện quan trọng khác.

Mục lục

Hiện nay, nhiều chủ spa đang hướng tới tập trung xây dựng dịch vụ giá rẻ, voucher khuyến mãi, mua liệu trình tặng liệu trình… Những ý tưởng này chỉ giúp cơ sở tồn tại trong một thời gian nhất định nhờ các ưu đãi. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cơ sở không đủ lực để cạnh tranh và phát triển lâu dài.

Bởi chủ spa dễ bị ảo tưởng về công việc kinh doanh do thỏa mãn với lượng khách ổn định. Từ đó, đơn vị giậm chân tại chỗ, thiếu đổi mới. Sự lặp lại các liệu trình chạy theo số đông dần mất đi hấp dẫn, không vượt trội. Hơn nữa, kinh phí đầu tư và giá vốn thực hiện cao nhưng liệu trình bán ra giá thấp trong thời gian dài, gây thâm hụt vốn hoặc thu ít lợi nhuận, không đủ trang trải và tích lũy để phát triển.

Theo đó, để spa/clinic tạo ra được những bứt phá trong doanh thu thì cần chú trọng đầu từ 2 dịch vụ sau:

1. Đầu tư xây dựng dịch vụ “key”

Dịch vụ key giúp mang lại lợi nhuận và thu hút khách hàng

Để kinh doanh spa/clinic mang lại nhiều lợi nhuận, thu hút được khách hàng thì nhà đầu tư/người làm chủ cần tập trung xây dựng những dịch vụ đặc trưng, có thế mạnh chuyên môn, mang lại lãi cao, thu hút được tệp khách hàng phù hợp.

Ví dụ: Spa/clinic tập trung vào các dịch vụ điều trị da liễu như điều trị mụn cho phụ nữ 25+, peel da, điều trị nám, trẻ hóa da… sẽ thu hút được nhóm đối tượng khách có thu nhập ổn định, sẵn sàng chi trả cho việc làm đẹp.

Việc hoạch định và đầu tư đúng sẽ thu được lợi nhuận cao và bền vững cho spa/clinic của bạn, do đó, nếu chưa thể tự làm điều đó thì bạn có thể tham vấn thêm các chuyên gia để đi đúng hướng ngay từ đầu.

2. Không bỏ lỡ những dịch vụ “trend”

Bắt kịp xu hướng để trở thành người dẫn đầu trong ngành da liễu

Bên cạnh việc đầu từ dịch vụ “key”, chủ spa/clinic cũng cần thường xuyên tạo ra những dịch vụ đáp ứng kịp thời nhu cầu và xu hướng của khách hàng.

Hãy luôn update những dịch vụ được nhiều khách hàng tìm hiểu, chọn thực hiện nhiều như Mesotherapy, thay da sinh học… Những dịch vụ này sẽ là điểm cộng cho spa/clinic, để có thể dễ dàng chốt khách và có thêm thật nhiều những khách hàng trung thành.

Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn da liễu, kinh doanh “hợp thời” để có thể đứng vững trong guồng quay cạnh tranh kinh doanh khốc liệt như hiện tại.

Bài viết liên quan

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *