Giỏ hàng

Sự thật về tác dụng của viên uống chống nắng có như quảng cáo

Mùa hè sắp đến, cũng là lúc các biện pháp chống nắng, bảo vệ làn da được nhiều người quan tâm.

Hiểu được nhu cầu đó, nhiều hãng viên chống nắng cũng được quảng cáo rầm rộ. Vậy thực chất tác dụng của viên uống chống nắng là gì, nó có thần thành như các nhãn hàng quảng cáo không? Chúng ta nên hay không sử dụng viên uống chống nắng hằng ngày.

Tác dụng của viên uống chống nắng

Tác dụng của viên uống chống nắng là gì: viên uống chống nắng loại tốt sẽ hoạt động theo 4 cơ chế như sau:

+ Có các thành phần chống lại tia cực tím của mặt trời và ánh sáng xanh của thiết bị điện tử.

+ Chống oxy hoá, chống viêm, từ đó chống lại các tổn thương của ánh nắng đối với làn da, chống ung thư cho da.

+ Bảo vệ cấu trúc nền của da.

+ Ức chế hoạt động của Melanin để giảm khả năng hình thành nám và vết thâm trên bề mặt da.

Từ những cơ chế này, viên uống chống nắng sẽ giúp da chống lại tác động có hại của ánh sáng mặt trời, ánh sáng của các thiết bị điện tử, ngoai ra có tác dụng hỗ trợ chống lão hoá. Trên thị trường còn có những loại viên uống chống nắng kết hợp làm sáng da do ức chế hoạt động của Melanin.

Sử dụng viên uống chống nắng có hại gì không?

Thông thường các loại viên uống chống nắng sẽ không có hại gì cho da cả, vì chúng được tổng hợp từ những thành phần lành tính, không có tác dụng phụ, đặc biệt là những loại viên uống chống nắng có nguồn gốc từ thảo dược. Sử dụng các loại viên uống chống nắng có nguồn gốc thảo dược như vậy cũng sẽ giống như đưa vào cơ thể 1 lượng rau quả bổ dưỡng, nhưng được cô đọng hơn nên sẽ có tác dụng tốt hơn đường ăn, do không thể ăn đủ 1 lượng như vậy vào cơ thể.

Cách sử dụng viên uống chống nắng

Tuỳ vào từng nhà sản xuất mà viên uống chống nắng có liều lượng khác nhau, do đó các loại viên uống chống nắng có cách sự dụng hơi khác nhau.

Thông thường, cần phải uống trong 1 thời gian tối thiểu vài ngày đến 1 tuần mới phát huy tác dụng, và cần uống đủ theo liều quy định của từng nhà sản xuất và nên uống trước khi ăn. Viên uống chống nắng có thể uống dài để chống oxy hoá.

Tia cực tím là nguyên nhân gây ra các dấu hiệu lão hóa rõ rệt. Theo độ tuổi, mức độ tích lũy của tia cực tím sẽ gia tăng trong khi cấu trúc của da ngày một suy yếu khiến bạn cần đến một phương pháp chống nắng hiệu quả hơn - chống nắng từ bên trong thay vì chỉ trông chờ vào tác dụng chống nắng từ bên ngoài.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng viên uống chống nắng cùng Bs Đăng Minh Điềm qua video dưới đây nhé

Rose de Mer

Facebook Top