Giỏ hàng

Corticoid là gì và những điều cần chú ý khi điều trị

Corticoid (tên đầy đủ là glucocorticoid) là một loại thuốc kháng viêm được chỉ định trong nhiều bệnh lý khác nhau. Corticoid dùng trong điều trị có tác dụng tương tự như hormone được sản xuất bởi tuyến thượng thận (hai tuyến nhỏ nằm phía trên thận).

Nếu bạn đang gặp phải các tình trạng:

- Các mao mạch trên da có hiện tượng dãn nở, làn da lúc nào cũng ửng hồng.

- Da từ từ mỏng dần, gân máu dần dần xuất hiện. Hoặc sau một thời gian ngắn ngưng dùng mỹ phẩm đột ngột da trở nên sần sùi, khô cùng lúc tiết nhiều chất nhờn và mụn nhiều hơn.

- Da chảy nước vàng do tiết dịch vì những hạt li ti vỡ ra, kèm theo rất ngứa. - Khi gặp các tác nhân nắng, gió, bụi, da rất dễ ngứa, đỏ, rát.

Nếu bạn có những tình trạng trên thì chắc chắn 99% là da bạn đang bị nhiễm độc Corticoid do sử dụng kem trộn. Đây là bệnh lý trên da khiến nhiều chủ phòng khám, spa phải đau đầu để xây dụng phác đồ điều trị và mất rất nhiều thời gian.

Hãy cũng chuyên gia da liễu của công ty Y dược VHN tìm hiểu về Corticoid là gì, làm sao để điều trị da nhiễm corticoid để giúp chị em hạn chế rủi ro trên nhé. Cùng bác sĩ cố vấn chuyên môn của Pharmalife Việt Nam tìm hiểu về collagen và cách bổ sung tối ưu cho cơ thể nhé!

Chúc các bạn có làn da luôn khỏe mạnh.

Rose de Mer

Facebook Top