Giỏ hàng

Collagen là gì? Nên sử dụng loại nào thì hiệu quả

Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân.

Collagen có chức năng gắn kết các mô cơ thể lại với nhau tạo thành một hệ thống liên kết vững chắc. Có 2 loại collagen, collagen nội sinh được tổng hợp bởi cơ thể. Collagen ngoại sinh là tổng hợp được bổ sung từ các nguồn bên ngoài. Collagen nội sinh có một số chức năng quan trọng, vì vậy sự thay đổi, suy giảm collagen sẽ ảnh hưởng đến một số vấn đề sức khỏe.

Collagen là gì?

Collagen là cấu trúc chính protein trong không gian ngoại bào của nhiều mô liên kết của cơ thể. Chiếm khoảng 1/3 tổng lượng protein, collagen là thành phần chính của mô liên kết. Trong hầu hết các collagens, các phân tử được đóng xoắn với nhau để tạo thành các sợi nhỏ dài và mỏng mang lại cho da sức căng và độ đàn hồi.

Các collagens trong cơ thể con người rất mạnh mẽ và linh hoạt. Có ít nhất 16 loại collagen khác nhau có cấu trúc và chức năng khác nhau nhưng 80 đến 90% là collagen loại 1, 2 và 3.

Biểu hiện của thiếu collagen

Da nhăn nheo, nám da, da sạm đen, khô. ...

Thị lực kém. ...

Vết thương lâu lành. ...

Tóc xơ rối, móng tay móng chân khô giòn. ...

Đây là những biểu hiện báo hiệu rằng cơ thể của bạn đang thiếu hụt collagen, bạn cần bổ sung ngay Vậy collagen là gì?

Các phương pháp để bổ sung collagen là gì? Khi nào nên bắt đầu uống collagen và nó có tác dụng gì? Nên sử dụng loại collagen nào thì hiệu quả là chủ để mà được nhiều chị em thắc mắc và quan tâm.

Cùng bác sĩ cố vấn chuyên môn của Pharmalife Việt Nam tìm hiểu về collagen và cách bổ sung tối ưu cho cơ thể nhé!

Rose de Mer

Facebook Top